Những thiết bị cơ bản cho bếp bánh

Ngày: 07/11/2019

Những thiết bị cơ bản cho bếp bánh

Bếp bánh hoặc tiệm bánh ngày nay thường có các trang thiết bị máy móc hiện đại để phù hợp với nhu cầu sử dụng mà vẩn đem lại hiểu quả kinh tế. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu các trang bị máy móc cho một tiệm bánh chuyên nghiệp.

 

Thường có 3 mô hình tiệm bánh phổ biến sau:

  1. Chỉ làm bánh mì lạt (tiệm làm bánh mì, lò bánh mì).
  2. Chỉ làm bánh kem (Đơn giản và có thu nhập cũng khá).
  3. Làm đủ các loại bánh (Tiệm bánh chuẩn – bakery).

Sau đây là danh sách các loại máy móc cơ bản cho tiệm bánh:

1/ Máy đánh trứng, máy trộn bột (mixer): đây là dụng cụ không thể thiếu trong các tiệm bánh, vì phải đánh hoặc trộn bột với số lượng nhiều nên chỉ có thể dùng máy mới đáp ứng được nhu cầu. Có 2 loại là có lồng hoặc không lồng

2/ Máy cán bột băng chuyền hay còn gọi là máy cán bột 2 chiều là thiết bị chuyên dụng được sử dụng nhiều tại các cơ sở sản xuất bánh mì lạt và bánh mì ngọt, giúp nhanh chóng có được những lớp bột có độ dày như ý muốn và đồng đều nhau.

3/ Máy chia bột vo tròn thích hợp sử dụng trong các cơ sở làm bánh có quy mô lớn, giúp tiết kiệm thời gian và công sức lên tới 70% so với phương pháp truyền thống dùng tay để chia và vê bột. Bột qua máy chỉ trong hơn 30 giây, các viên bột được chia ra thuận tiện cho việc làm bánh mì, bánh bao, hoặc nhiều loại bánh khác, giúp bạn làm bánh với tỷ lệ bột đồng nhất và chính xác với từng thành phẩm được làm ra mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn, đẹp mắt. Thao tác sử dụng máy đơn giản, nhanh chóng, chuyên nghiệp là những ưu điểm của dòng máy này.

 

4/ Tủ ủ bột: dùng cho tiệm bánh mì để kích nở bột, bột được lên men trước khi nướng khoảng 45-50 phút, bột sẽ phồng nở trương lên kích hoạt men vi sinh hữu cơ hoạt động vì nhiệt độ tăng, đây cũng là khâu khá quan trọng trọng quy trình làm bánh mì lạt

5/ Lò nướng bánh: Đây là khâu rất quan trọng quyết định độ ngon của chiếc bánh mà chúng ta làm ra, vì vậy nên chọn mua  lò nướng bánh của thương hiệu thiết bị bếp công nghiệp Berjaya (Malaysia) danh tiếng mà các nhà hàng, khách sạn, siêu thị thường lựa chọn. Vì vậy, nói về chất lượng của chiếc lò nướng này thì bạn hoàn toàn có thể an tâm. Các lò nướng đều có chức năng đối lưu và steam hơi nước (làm bánh nức dòn và có màu vàng đẹp)

6/ Lò hấp nướng đa năng, lò combi đang ngày càng được ưa chuộng trong các gian bếp chuyên nghiệp và được các đầu bếp tin tưởng sử dụng bởi những tính năng tuyệt vời mà sản phẩm mang lại. Lò hấp nướng đa năng là thiết bị nấu chuyên nghiệp, kết hợp giữa hơi nước và khí đối lưu. Thiết bị này vừa có thể sử dụng chức năng nướng, hấp hoặc kết hợp cả 2 chức năng trên khi nấu

7/ Máy cắt Sanwich dùng cắt bánh thành nhiều phần đều nhau. Dễ dàng hoạt động, ổn định

8/ Tủ trưng bày bánh: dùng cho các tiệm bánh kem và bánh mì ngọt, dùng để trưng bày và bảo quản bánh, tủ dùng cho bánh kem thì nên trang bị loại tủ tốt có độ ẩm cao thì bánh mới để được lâu mà vẫn đảm bảo chất lượng

 

Các bạn có thể đến tại showroom chúng tôi tại 277 Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú để được tư vấn các trang thiết bị khác nhau phù hợp với nhu cầu nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư và sử dụng hiệu quả nhất.

------------
GTM. LÀM TỪ TẬN ĐÁY LÒNG - DO FROM THE BOTTOM OF HEART

Thông tin CSKH:
☎ Hotline: 098 3545 098
🌐Website: https://www.gtm.vn
🏠Showroom: 277 Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM

 

 

TIN TỨC KHÁC