Bếp Công Nghiệp là gì?

Ngày: 29/10/2019

Bếp công nghiệp là nơi chế biến lượng thức ăn lớn trong khoảng thời gian ngắn nhất cùng lúc phục vụ cho nhiều người ăn. Bếp ăn công nghiệp rất khác với các khu bếp gia đình về cả quy mô, tiêu chuẩn và các vật dụng cần thiết, với khu bếp này người ta thường dùng những vật dụng chuyên dụng để thao tác nhanh hơn, sản phẩm nhiều hơn để phục vụ nhiều suất ăn trong khoảng thời gian ngắn. Để có một hệ thống bếp công nghiệp đủ tiêu chuẩn, vận hành tốt, cần có sự tư vấn của các chuyên gia chuyên về thiết kế bếp và đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp.

Bếp thường được thiết kế theo bếp ăn một chiều để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và các bộ phận của bếp không bị cản trở nhau trong suốt quá trình làm việc. Bếp công nghiệp được chia thành từng khu để dễ dàng quản lý trong vận hành.

Trong môi trường bếp ăn công nghiệp hay bếp ăn tập thể, thường công suất hoạt động rất lớn, vận hành nhiều thiết bị nên môi trường rất nóng, đông người, nhiều dầu mỡ…Ở đây là nơi rất thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nếu không vệ sinh thật kỹ, cho nên bếp ăn công nghiệp phải được thiết kế thuận lợi nhất để dễ dàng vệ sinh, sử dụng thiết bị chuyên dụng bền bỉ, dễ lau chùi, không bị tác động bởi môi trường nhiều muối và dầu mỡ.

Những nơi thường có khu bếp ăn công nghiệp: trường học bán trú, trường mầm non, bệnh viện, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, khu tiệc cưới…

 

 

TIN TỨC KHÁC